Tin Tức

Vận chuyển hàng hoá Bắc Trung Nam bằng xe tải- Vận chuyển nội địa-0913199849 - VẬN TẢI HÂN PHÚ

Ngày đăng: 07/11/2016 - 2:58 PM
 

Chính phủ đồng ý về nguyên tắc đối với đề nghị của Bộ Giao thông vận tải về tăng cường các biện pháp quản lý, các chế tài xử phạt và biện pháp ngăn chặn đủ mạnh để bảo đảm tính răn đe. Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng và trình Chính phủ ban hành Nghị định thay thế hai Nghị định trên theo trình tự thủ tục rút gọn.

Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an tăng cường công tác tuần tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi phạm quy định về an toàn giao thông, nhất là các hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, phá hoại kết cấu hạ tầng giao thông.

Đặc biệt, Bộ trưởng yêu cầu phải gắn trách nhiệm người đứng đầu các địa phương và cơ quan Trung ương. Xử lý nghiêm cả bốn tác nhân gồm: Chủ hàng, xếp dỡ, chủ phương tiện, lái xe và siết chặt kiểm tra tại nơi xếp hàng. Bên cạnh đó, rà soát, nâng cao mức chế tài xử phạt, trong đó có phạt lũy tiến căn cứ vào nơi xuất phát để tính cây số.

Thời gian vừa qua, nhiều doanh nghiệp vận tải "kêu khó" với Bộ GTVT vì việc tính tải trọng theo đầu trục xe khó tuân thủ nhất là với các xe chở container đã kẹp chì, bên trong hàng hóa lệch tải./.

Nguồn: Báo giao thông

Bài viết khác